ShoutMix chat widget

ความประทับใจในปี 2552

posted on 31 Dec 2009 12:33 by yuuki in 3-Other

สวัสดีส่งท้ายปี 2552 นะครับ~

ปี 2552 กำลังผ่านไปแล้ว ก็มีเรื่องน่าประทับใจแล้วก็ไม่น่าจดจำก็เยอะแยะเหมือนทุกปี ก็ขอให้เอาเรื่องน่าประทับใจหอบเก็บไว้ตลอดชีวิต ส่วนเรื่องไม่ดีก็ทิ้ง ๆ ไว้ปีนี้ก็แล้วกัน (แต่อย่าให้เกิดเรื่องแบบเดิมในปีหน้าล่ะ

สำหรับสิ่งต่าง ๆ ที่เจ้าของบล็อกประทับใจในปีนี้ก็มี

อนิเมประทับใจ + มังกะประทับใจ

 

Hetalia

เพราะส่วนตัวเอียนอนิเมแนวแอ็คชั่นกับโมเอะด้วยล่ะมั้ง เลยเอนความสนใจไปแนวคอเมดี้ซะมากกว่า ที่ชอบเฮตาเลียเพราะเป็นเรื่องที่อ่านก็ทีก็อดรักโลกนี้มากขึ้นไม่ได้ ชอบที่คนแต่งสามารถนำเรื่องน่ารังเกียจอย่างสงครามโลก หรือล่าอาณานิคม เป็นเรื่องที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลน่ารัก ๆ ได้ แต่ในอนิเมรีไซเคิลหนักไปหน่อย ค่อนข้างชอบลายเส้นแบบคอมมิก ถึงบางทีจะขยุกขยุยดูยากแต่ก็ดูนุ่มนวลแปลก ๆ  ถึงจะดูแค่ผ่าน ๆ แต่เหมือนจะเข้ามาแบบไม่มีคู่แข่งเพราะปีนี้แทบไม่ได้ดูอนิเมใหม่ ๆ เลย โทราโดระกับบาเกะก็ได้ยินว่าดี แต่จะถูกใจขนาดไหน ปีหน้าคงจะได้ดู

"เฮตาเลีย ไม่ใช่การ์ตูน Y นะ" 

ฉากประทับใจในอนิเมที่ดูไม่มีเป็นพิเศษ แต่ก็แอบชอบฉากคาซึกะ อ้าง~~ ที่ถึงขนาดต้องรีไซเคิลแทบทุกตอน กับฉากเจ๊โนฮิเมะบึ้มกันดั้ม ของบาซาร่าอยู่หน่อย ๆ ส่วนฉากที่เศร้าที่สุด คือ กีอัส ฉากที่ยูฟี่กำลังจะตาย แต่ก็ยังคิดถึงคนญี่ปุ่นจนวาระสุดท้าย แต่กลับต้องรับความเคียดแค้นสาปส่ง ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่การกระทำจากใจของเธอเลยสักนิด ตอนตัดฉากสลับไป-มาสะเทือนอารมณ์มาก ๆ เลย

คู่แข่ง (อนิเม) : ดับเบิ้ลโอ S1, กีอัส S1, บาซาร่า, เค-อง, ฮารุฮิจัง, ซึรุยะซัง, ชาช่า, Let's & Go
คู่แข่ง (มังกะ) : FMA, โปเกะสึเปะ, นูเบ, รันม่า, รีบอร์น, กินทามะ, เอ็กเซลซาก้า (นึกว่าจะไม่ยอมออกแล้ว)

.

.

เกมที่รอคอยนานที่สุด

Puyo Puyo 7

เพราะสนใจกฎแปลงร่างที่เพิ่มมาใหม่มาก เลยรอตั้งแต่ประกาศจะทำภาคใหม่ราว ๆ 4 เดือนกว่าเกมจะออก แต่หลังจากการรอคอยอันยาวนานสิ้นสุดมันจะกลายเป็นความประทับใจในที่สุด ถึงจะผิดหวัังในด้านเนื้อเรื่องกับเชนอนิเมชั่น แต่ก็ไม่ร้ายแรงอยู่ในระดับพอรับได้ เรียกว่าคุ้มค่าที่รอในระดับหนึ่ง ความจริง 358/2 น่าจะรอนานกว่าข้ามปี แต่ไม่ได้เสี้ยนอยากเล่นเท่า ก็เลยไม่ตั้งใจรอเท่าไหร่

"อันดับ Wi-Fi ดีที่สุดได้แค่นี้แหละ จะเล่นเก่งกันไปไหน" 

คู่แข่ง : Summon Night X, Pokemon SS, Poke Dungeon Sky, Touhou ~Unidentified Fantastic Object

.

.

เกมประัทับใจ + ที่สุดความประทับใจปี 2552

 

Layton Kyoju (Professor Layton)

เป็นเกมที่ทำให้รู้สึกเสียดายมากที่รู้จักช้าเกินไป เพราะตอนแรกดูแต่ภาพสกรีนช็อตกับคาแร็กเตอร์เลยไม่ได้สนใจ แต่ดูจากยอดขายรวมที่เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว กว่าสองเท่าตัวใน 1 ปี ก็คาดว่าคงเป็นม้านอกสายตาหลายคนเหมือนกัน ตอนแรกโดนอนิเมคัตซีนสวย ๆ ล่อให้เล่น เอาปริศนาง่าย ๆ ให้แก้ก่อนจนมีกำลังใจอยากเล่นต่อ ตบด้วยยิงเนื้อเรื่องที่น่าติดตามกับปริศนาที่น่าสนใจขึ้นเรื่อย ๆ บวกกับใช้ OST กล่อมสมองไปเรื่อย ๆ จนตอนนี้ติดงอมแงม นอกจากนี้ก็สนใจ FF13 กับ Tales of Graces แต่ไม่มีเครื่อง เอาไว้ตัดกันต่อปีหน้า เพราะเพิ่งเล่นภาค 2 ไปได้ครึ่งเดียว จะบอกว่าการได้รู้จักเกมนี้เป็นที่สุดของความประทับใจในปีนี้ก็คงไม่ผิดนัก นอกจากนี้ยังพ่วงความคาใจว่าจะจบแค่ 6 ตอนหรือเปล่าแถมให้ด้วย

"เป็นเรื่องธรรมดา ในฐานะสุภาพบุรุษอังกฤษนี่นะ"

คู่แข่ง : เยอะชะมัด

.

.

โปรแกรมเด็ดหน้าใหม่

JWPce

เป็นโปรแกรมสำหรับแปล-พิมพ์ภาษาญี่ปุ่น จุดที่ชอบมาก ๆ คือฟังก์ชั่นหาตัวคันจิที่อยากแปลจากส่วนประกอบย่อย ๆ ในแต่ละคำ เพราะเขียนคันจิไม่เป็นก็เลยมึนในตอนแรก แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ถ้าไม่มีเจ้านี่คงแปลซัมมอนไนท์ x ไม่ได้หรอก

"เรียนไวยกรณ์ให้แน่นก่อนเถิด"

คู่แข่ง : foobar

.

.

ภาพยนตร์

คิดไม่ออกบอกไม่ถูก

ไม่ใช่ชื่อหนัง เพราะไม่ชอบดูหนังก็เลยดูไปไม่กี่เรื่อง ส่วนตัวชอบ Ice Age 3 หรือแฮรี่ เพราะไม่ชอบหนังที่เน้นความเน่าเฟะของมนุษย์เท่าไหร่ ส่วนพวก Transformers กับ Avatar ก็ทำฉากอลังการมาก ๆ แต่เนื้อเรื่องก็ไม่น่าประทับใจขนาดนั้น มีที่อยากดูสุด ๆ คือ Layton Kyoju : Eien no Uta Hime ~Eternal Diva เพราะแค่ในเกม เนื้อเรื่องกับคุณภาพของอนิเมคัตซีนก็นับว่าหรูแล้ว พอเป็นมูฟวี่ก็เลยคาดหวังสูงมาก (แต่มักไม่ค่อยได้ตามที่หวัง) ตอนนี้เพิ่งจะเริ่มฉายที่ยุ่นไปไม่นานเลยต้องรอไปก่อน อ้อ Summer Wars ก็น่าสนนะ

คู่แข่ง : Night at the Museum, G-Force, Bed Time Stories, เคโรโระมูฟวี่ 3 

.

.

เพลงโปรด

 

アリス→デレ

Touhou Vocal ที่แฟน ๆ โทโฮจับ BGM ในเกมมาแต่งเนื้อและร้องเอง แต่เนื้อเพลงกับเสียงร้องดันน่ารักชะมัดเลยติดใจซะนี่ ความจริงเป็นเพลงเก่าตั้งแต่ปีก่อน แต่เพิ่งจะได้ฟังจากนิโกะ ปีนี้แทบไม่ได้ไล่ฟังซิงเกิ้ลหรืออัลบั้มใหม่ ๆ เลย หรือที่ฟังเจอแต่เพลงที่ไม่ชอบหว่า?

"ม..ไม่ได้ชอบอลิสซะหน่อย" 

คู่แข่ง : Romio to Cinderella, Bad Apple!!, Paxmaveiti -君が僕にくれたもの-, CONNECT, Amethyst, 永遠の明日, Dive to World, Taiyou, Into Summer the DOORS, 伝えて

.

.

พวกคาแร็กเตอร์หน้าใหม่ที่ชอบ คลิปที่ชอบ โควตคำพูดประทับใจเยอะจัด แถมดีคนละแบบหาที่ประทับใจที่สุดยาก ขอละเอาไว้ก็แล้วกัน

แล้วพวกคุณล่ะ มีอะไรประทับใจในปีนี้กันบ้างเอ่ย?

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ 2553 ค่ะ ;w;
ประทับใจเกมเลตันเหมือนกันค่ะ บ้าจนโงหัวไม่ขึ้นแล้ว (ฮา)

#2 By Nutty : イチゴメガネ on 2010-01-01 21:23

ปีนี้ก็มีหลายเรื่องน่าประทับใจเหมือนกัน ปีหน้าคงจะดีกว่าปีนี้แน่นอน

ขอบคุณสำหรับของขวัญน้ายูคิ

สวัสดีปีใหม่เน่อ มีความสุขสมหวังตลอดปีbig smile

#1 By remixman on 2009-12-31 15:00